Lực lượng biên phòng bắt vụ vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc

Đồn Biên phòng Phú Hữu cho biết: Đơn vị vừa phối hợp với Đội Đặc nhiệm Phòng phòng chống ma túy và tội phạm, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang bắt giữ một đối tượng vận chuyển số lượng lớn hàng hóa không rõ nguồn gốc.

Đối tượng cùng tang vật tại Đồn Biên phòng Phú Hữu

Trước đó, khoảng 13 giờ 30 phút, ngày 6/3/2024, trong quá trình tuần tra chống buôn lậu tại ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, lực lượng đã phát hiện ôtô tải mang biển số 67C - 049.42, chạy từ hướng Khánh An về Quốc Thái có biểu hiện nghi vấn vận chuyển hàng hóa nhập lậu, nên ra tín hiệu yêu cầu dừng phương tiện kiểm tra.

Qua kiểm tra, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện trên xe có 300 chai dầu nước vàng nhãn hiệu Siang Pure Oil, 360 chai dầu sâm nhãn hiệu Green Herb Oil; 3 xe đạp nhãn hiệu Felt, Giant, Radac (đã qua sử dụng); 144 cục xà bông Bee&Flower Brand, 100 bọc kem thoa mặt 3in1 nhãn hiệu nước ngoài, 96 chai kem tẩy lông nhãn hiệu Fem, 480 lọ kem mặt nhãn hiệu compound ketoconazole cream, 720 ống hít mũi nhãn hiệu nước ngoài, 132 chai phấn rôm, với tổng trị giá hàng hóa khoảng 50 triệu đồng.

Qua lời khai ban đầu, đối tượng vận chuyển hàng tên V.V.L. (sinh năm1980, thường trú ấp Sa Tô, xã Khánh Bình, huyện An Phú). Tại thời điểm kiểm tra, V.V.L không xuất trình được hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ số hàng hóa, nên lực lượng biên phòng lập biên bản tang vật để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Nguyễn Phan