Phạt nguội 02 trường hợp vi phạm vượt quá tốc độ quy định

Ngày 25/3, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện An Phú xử phạt nguội 02 trường hợp vi phạm vượt quá tốc độ quy định.

Trường hợp thứ nhất là M.H.M.S.Y, sinh ngày 07/08/2005, thường trú ấp Đồng Ky, xã Quốc Thái, huyện An Phú, vi phạm vượt quá tốc độ quy định 59/50 km/h, điều khiển xe mô tô 67G1-82133 (vi phạm ngày 15/3/2024). Trường hợp thứ hai là T.V.T, sinh ngày 30/4/1997, thường trú ấp Phú Trung, xã Phú Hội, huyện An Phú, vi phạm vượt quá tốc độ quy định 94/50 km/h, điều khiển xe mô tô 67G1-78425 (vi phạm ngày 17/3/2024).

Công an huyện An Phú làm việc với M.H.M.S.Y (người vi phạm giao thông đường bộ)

Công an huyện An Phú làm việc với T.V.T (người vi phạm giao thông đường bộ)

Qua hình ảnh thiết bị nghiệp vụ ghi lại và kết quả tra cứu, xác minh nhanh nguồn gốc phương tiện vi phạm, lực lượng Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện đã xác định được người điều khiển phương tiện vi phạm và mời về công an địa phương làm rõ.

Tại cơ quan Công an, M.H.M.S.Y và T.V.T đều thừa nhận hành vi sai phạm của mình khi chưa đủ điều kiện để điều khiển phương tiện tham gia giao thông, do chưa có giấy phép lái xe theo quy định; chạy xe vượt quá tốc độ quy định; không chấp hành dừng xe khi bị lực lượng làm nhiệm vụ ra hiệu lệnh, quay đầu xe và tiếp tục bỏ chạy.

Công an huyện An Phú đã lập biên bản và ra quyết định xử phạt hành chính 3.250.000 đồng đối với M.H.M.S.Y về các hành vi, gồm: vượt quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh, không có giấy phép lái xe, rú ga liên tục trong khu đông dân cư và 6.900.000 đồng đối với T.V.T về các hành vi, gồm: vượt quá tốc độ quy định, không chấp hành hiệu lệnh, không có giấy phép lái xe, đồng thời tạm giữ phương tiện theo quy định và cho làm cam kết không tái vi phạm.

Tính từ đầu năm 2024 đến nay, Đội Cảnh sát giao thông trật tự, Công an huyện An Phú đã xử phạt nguội 11 trường hợp vi phạm vượt quá tốc độ quy định.

Tin, ảnh: Nguyễn Phan