An Phú đẩy mạnh tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024

Ngày 13/3, Ban Tuyển sinh Quân sự huyện An Phú tổ chức tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự năm 2024, cho 1.375 học sinh khối 12 ở các điểm trường gồm: Trung học phổ thông (THPT), Trung học cơ sở và Trung học phổ thông các xã, thị trấn; Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp, Giáo dục thường xuyên huyện.

Tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự tại các lớp 12

Ban Tuyển sinh Quân sự huyện An Phú phối hợp với các trường THPT tuyên truyền, hướng nghiệp tuyển sinh quân sự

Tại buổi tuyên truyền, hướng nghiệp, các em học sinh đã được cán bộ Ban Chỉ huy Quân sự huyện giới thiệu tóm tắt lịch sử truyền thống Quân đội, giới thiệu về tiêu chuẩn tuyển sinh năm 2024 như: văn hóa, sức khỏe, chính trị, đạo đức, độ tuổi; phương thức tổ chức xét tuyển vào các học viện, trường Quân đội; thủ tục đăng ký xét tuyển, hồ sơ đăng ký xét tuyển; quyền lợi, nghĩa vụ của thí sinh trúng tuyển…

Học sinh phấn khởi khi được tư vấn, định hướng tuyển sinh quân sự

Tại đây, các em học sinh được nghe phổ biến về các điều kiện, tiêu chuẩn tuyển sinh, cũng như những chính sách ưu đãi khi trúng tuyển. Các em cũng bày tỏ tâm tư nguyện vọng, quyết tâm phấn đấu, nỗ lực học tập, rèn luyện để tự tin đăng ký dự thi.

Buổi tuyên truyền giúp các em học sinh nhận thức sâu sắc hơn về vai trò, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam theo hướng chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại. Được biết, công tác tuyển sinh quân sự ở huyện An Phú trong những năm gần đây đạt chất lượng cao, nhiều thí sinh trúng tuyển vào các học viện, trường Quân đội và học tập, rèn luyện tích cực.

Phan Tuấn