Đến thời điểm hiện tại, cấp ủy chính quyền và Ban Chỉ huy Quân sự các xã, thị trấn trên địa bàn huyện An Phú đã thực hiện tốt các quy trình tuyển quân. Tất cả thanh niên trúng tuyển đều viết đơn xin tình nguyện và sẵn sàng lên đường bảo vệ Tổ quốc ngay sau Tết Nguyên đán Ất Tỵ 2025.

Ban CHQS huyện An Phú và Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hậu đến thăm gia đình thanh niên

Thanh niên Trần Quang Huy
Sau khi tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tin học tại Cần Thơ, thanh niên Trần Quang Huy, xã Vĩnh Hậu đã đi làm được khoảng một năm. Trong đợt tuyển quân lần này, Huy đã viết đơn xin tình nguyện tham gia quân đội. Em cho biết, mình rất ngưỡng mộ hình ảnh người lính, nhất là những hành động giúp dân cứu người trong những đợt mưa lũ và mong muốn được góp sức mình phục vụ Nhân dân, phục vụ đất nước.

Bà Nguyễn Thị Yến Mai, xã Vĩnh Hậu
Luôn đồng tình và ủng hộ, cũng như động viên con tham gia nghĩa vụ quân sự, bà Nguyễn Thị Yến Mai, mẹ của thanh niên Trần Quang Huy cảm nhận, chỉ có môi trường trong quân đội là môi trường tốt, là nơi để rèn luyện đạo đức và mong muốn con được cống hiến trong môi trường quân đội.

Thanh niên Trần Cao Minh Khang
Cũng tại xã Vĩnh Hậu, sau khi tốt nghiệp cao đẳng công nghệ ô tô tại Thành phố Hồ Chí Minh, thanh niên Trần Cao Minh Khang đã đăng ký tình nguyện tham gia nghĩa vụ quân sự, với mong muốn nối tiếp nối truyền thống gia đình và cống hiến tuổi trẻ cho quê hương, đất nước.

Ban CHQS huyện An Phú và Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hậu thăm, tặng quà, động viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ

Ban CHQS huyện An Phú và Đảng ủy, UBND xã Vĩnh Hậu thăm, tặng quà, động viên thanh niên trước ngày lên đường nhập ngũ
Ông Nguyễn Thanh Tâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Vĩnh Hậu khẳng định: Trong đợt tuyển quân năm nay, xã Vĩnh Hậu có 7 thanh niên ưu tú của địa phương viết đơn tình nguyện tham gia lên đường thi hành nghĩa vụ quân sự, đây là những thanh niên có trình độ chuyên môn, có phẩm chất đạo đức tốt. Hội đồng nghĩa vụ quân sự xã đã thường xuyên đến thăm và động viên thanh niên trường ngày lên đường nhập ngũ.
Trung tá Lê Thành Nưng, Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự huyện An Phú cho biết: Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2025 đã được Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện An Phú thực hiện từ nhiều tháng trước, đảm bảo đầy đủ các bước theo quy trình, đúng quy định của pháp luật, dân chủ và công khai. Các thanh niên trúng tuyển đều đạt tiêu chuẩn và sẵn sàng tham gia nghĩa vụ quân sự. Đặc biệt, năm nay có nhiều thanh niên có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao và nhiều thanh niên đã được kết nạp Đảng.
Trong không khí rộn ràng của những ngày đầu năm mới, tất cả thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự, nghĩa vụ công an của huyện An Phú đang háo hức chờ ngày lên đường bảo vệ Tổ quốc. Đây sẽ là một mùa xuân ý nghĩa đối với thanh niên huyện vùng biên, khi sắp khoác lên mình màu áo lính đầy khát vọng cống hiến cho Tổ quốc. Chắc chắn rằng, những thanh niên này sẽ mang trong mình niềm tự hào và trách nhiệm bảo vệ đất nước, đóng góp vào sự phát triển chung của xã hội.
Phóng sự, ảnh: Phan Tuấn