Thị trấn An Phú: Đại hội điểm thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu”

Ngày 13/3, Hội Cựu chiến binh thị trấn An Phú tổ chức Đại hội thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” lần thứ VII, giai đoạn 2019-2024. Đây là đại hội điểm của huyện để các địa phương còn lại rút kinh nghiệm; ông Lê Văn Khóm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện An Phú; Chủ tịch Hội Cựu chiến binh 14 xã, thị trấn; cùng 50 Cựu Chiến binh tiêu biểu, điển hình trong thực hiện phong trào 5 năm tham dự đại hội.

Lãnh đạo Cựu Chiến binh huyện An Phú và lãnh đạo địa phương dự đại hội

Đại biểu tham dự Đại hội

Trong 5 năm qua, phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” ở thị trấn An Phú luôn được phát huy tích cực, thực sự là động lực thúc đẩy tập thể và cá nhân hăng hái thi đua lập được nhiều thành tích quan trọng trên các lĩnh vực hoạt động của Hội. Cán bộ, hội viên luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu rèn luyện học tập, phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, giữ gìn tình đoàn kết, gắn bó, sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ lẫn nhau trên tinh thần tình yêu thương đồng chí, đồng đội.

Phong trào thi đua “Cựu Chiến binh gương mẫu” luôn gắn kết tốt với phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động và các phong trào hành động cách mạng của địa phương để tạo ra sức mạnh tổng hợp chung. Kết quả, hàng năm các phong trào đều hoàn thành vượt mức 35/35 chỉ tiêu của Hội Cựu Chiến binh Huyện An Phú đề ra. Trong đó: Hội Cựu chiến binh 14 xã, thị trấn đã vận động, cất mới và sửa chữa được 12 căn nhà đồng đội, nhà đại đoàn kết cho hội viên, tổng trị giá 390 triệu đồng; xét cho vay ủy thác 45 hội viên với số tiền hơn 545 triệu đồng, từ nguồn vốn này đã có nhiều hội viên vươn lên trong cuộc sống.

Hội còn thực hiện những mô hình thi đua “Dân vận khéo” và “Dân vận khéo” trong xây dựng đô thị văn minh, Hội viên Cựu Chiến binh là Tổ trưởng Tổ an ninh, mô hình “Honda đầu phòng chống tội phạm”,...

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện An Phú, ông Lê Văn Khóm phát biểu

Phát biểu tại đại hội, ông Lê Văn Khóm, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh huyện An Phú yêu cầu: Hội Cựu chiến binh thị trấn An Phú tiếp tục thực hiện phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” với thi đua “Dân vận khéo” và đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; giữ gìn và phát huy bản chất, truyền thống “Bộ đội cụ Hồ”; duy trì và xây dựng, bồi dưỡng cho cán bộ, hội viên ngày càng tiêu biểu trong học tập và làm theo Bác Hồ - Bác Tôn.

Đại biểu tham dự Đại hội thi đua yêu nước “Cựu chiến binh gương mẫu” cấp huyện

Bà Trần Thị Hương, Phó Bí thư Đảng ủy thị trấn An Phú tặng giấy khen cho tâp thể có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu”

Bà Lê Thị Thúy Nhi, Phó Chủ tịch UBND thị trấn An Phú khen thưởng các cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu”

Đại hội cũng phát động phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2024-2029, đồng thời, cử 8 đại biểu tham dự đại hội thi đua cấp huyện. Dịp này, UBND thị trấn An Phú khen thưởng cho 01 tập thể và 6 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua yêu nước “Cựu Chiến binh gương mẫu” giai đoạn 2019-2024.

Tin, ảnh: Phan Tuấn