Thị trấn An Phú trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên

Ngày 6/02/2024, Hội đồng nghĩa vụ quân sự thị trấn An Phú tổ chức trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2024; ông Đoàn Bình Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn An Phú đến dự.

Năm 2024, công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ tiếp tục được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, Ủy ban nhân dân thị trấn, sự phối hợp chặt chẽ của các thành viên Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự, tinh thần trách nhiệm của cơ quan thường trực. Đến nay, các bước thực hiện quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024 đảm bảo số lượng và chất lượng, chu đáo, kịp thời đúng quy định Luật Nghĩa vụ quân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành.

Để công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ đảm bảo số lượng và chất lượng theo kế hoạch đề ra, thị trấn An Phú đã chú trọng việc rà sát, phúc tra lại nguồn sẵn sàng nhập ngũ để gọi, sơ tuyển; làm tốt công tác tuyên truyền Luật Nghĩa vụ quân sự trong Nhân dân bằng nhiều hình thức; đặc biệt thực hiện chính sách hậu phương quân đội, thăm hỏi, động viên gia đình thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn An Phú, ông Đoàn Bình Lâm động viên và chúc mừng thanh niên

Bí thư đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn An Phú ông Đoàn Bình Lâm trao lệnh gọi nhập ngũ cho thanh niên

Phát biểu tại lễ trao lệnh, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn An Phú, ông Đoàn Bình Lâm đã động viên và chúc mừng thanh niên chuẩn bị lên đường nhập ngũ được mạnh khỏe, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước, nhân dân và Quân đội giao cho. Mỗi thanh niên phải xác định rõ trách nhiệm bảo vệ Tổ quốc là nghĩa vụ thiêng liêng và cao quý của công dân để ra sức phấn đấu học tập, rèn luyện, sẵn sàng chiến đấu bảo vệ Tổ quốc, hoàn thành nghĩa vụ của người thanh niên đối với đất nước.

Năm 2024, thị trấn An Phú có 11 thanh niên trúng tuyển, trong đó có 3 thanh niên giao cho Công an tỉnh An Giang, 8 thanh niên được giao cho Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng An Giang. Dịp này, Hội đồng Nghĩa vụ Quân sự thị trấn An Phú trao tặng một phần quà trị giá 500.000 đồng cho mỗi thanh niên.

Tin, ảnh: Phan Tuấn