UBMTTQVN thị trấn An Phú tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029

Ngày 26/3, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) thị trấn An Phú tổ chức thành công Đại hội Đại biểu lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029; ông Nguyễn Văn Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú; ông Đoàn Bình Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn An Phú đến dự và chỉ đạo đại hội.

Toàn cảnh đại hội

Lãnh đạo UBMTTQVN huyện An Phú và lãnh đạo Đảng ủy thị trấn An Phú dự đại hội

Ông Trương Tấn Khả, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn An Phú thông qua báo cáo

Tại đại hội, ông Trương Tấn Khả, Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn An Phú đã báo cáo kết quả 05 chương trình hành động của MTTQVN thị trấn trong nhiệm kỳ 2019-2024, đạt được những kết quả khá toàn diện, góp phần quan trọng vào thành tựu chung của thị trấn; vị thế, vai trò của MTTQ ngày càng được khẳng định và phát huy, xứng đáng là nơi hội tụ sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân, là cầu nối giữa Nhân dân với Đảng, chính quyền.

Cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo”, tháng cao điểm “Vì người nghèo”, hoạt động đền ơn đáp nghĩa và Quỹ “Cây mùa Xuân” được địa phương tổ chức thực hiện có hiệu quả, đã vận động tiền và hiện vật từ các nhà hảo tâm, mạnh thường quân, cơ sở thờ tự, doanh nghiệp trong và ngoài địa phương, tổng trị giá hơn 11 tỷ đồng. Trong đó, cất mới và sửa chữa 118 căn nhà đại đoàn kết, nhà tình thương, nhà tình nghĩa; trao tặng 13.985 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn,...

Đặc biệt, trong nhiệm kỳ qua, với sự đồng lòng, chung sức của cả hệ thống chính trị, UBMTTQVN thị trấn và các tổ chức thành viên đã thực hiện tốt trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 đưa người dân trở lại cuộc sống bình thường mới. Ngoài ra, địa phương đã huy động các nguồn lực xây dựng và đưa vào sử dụng cầu Tôn Đức Thắng, góp phần xây dựng bộ mặt đô thị ngày càng rõ nét.

Ông Nguyễn Văn Thao, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo, ông Nguyễn Văn Thao, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện An Phú yêu cầu, UBMTQVN thị trấn An Phú tiếp tục mở rộng, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân trên địa bàn, vận động Nhân dân đóng góp tích cực trong việc thực hiện nhiệm vụ kinh tế, chính trị, văn hóa, xã hội và quốc phòng – an ninh ở địa phương.

Ông Đoàn Bình Lâm, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn An Phú phát biểu tại đại hội

Phát biểu tại đại hội, ông Đoàn Bình Lâm, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND thị trấn An Phú đánh giá cao những kết quả đạt được trong thời gian qua; đồng thời, yêu cầu UBMTTQVN thị trấn tiếp tục vận động Nhân dân thi đua học tập, lao động, sáng tạo, thực hiện các mục tiêu phát triển kinh tế, văn hóa - xã hội, tăng cường củng cố tổ chức; đổi mới nội dung, phương thức, nâng cao hiệu quả hoạt động của MTTQVN, đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong giai đoạn mới.

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình hành động nhiệm kỳ 2024-2029

Ra mắt 45 vị ủy viên UBMTTQVN thị trấn An Phú, nhiệm kỳ 2024-2029

Với chủ đề “Đoàn kết, dân chủ, đổi mới, đồng thuận, phát triển”, đại hội đã biểu quyết thông qua chương trình hành động của nhiệm kỳ tới; đồng thời, hiệp thương cử 45 vị tham gia ủy viên UBMTTQVN thị trấn An Phú lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029; ông Trương Tấn Khả tiếp tục giữ chức vụ Chủ tịch UBMTTQVN thị trấn An Phú, lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2029.

UBND thị trấn An Phú tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc

Dịp này, UBND thị trấn An Phú tặng giấy khen cho 04 tập thể và 05 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác mặt trận, nhiệm kỳ 2019-2024.

Tin, ảnh: Phan Tuấn