Chủ tịch Hội Cựu chiến binh xã Nhơn Hội gương mẫu trong học tập và làm theo Bác

Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bà Trần Thị Tươi, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh (CCB) xã Nhơn Hội luôn gương mẫu, nhiệt tình, trách nhiệm với công việc và có nhiều việc làm thiết thực, điển hình là chăm lo đời sống cho hội viên CCB và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, góp phần cùng địa phương thực hiện tốt an sinh xã hội của địa phương.

Với vai trò là Chủ tịch Hội CCB xã Nhơn Hội, bám sát vào nhiệm vụ được giao, bà Trần Thị Tươi luôn chú trọng làm tốt công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, hội viên thực hiện nghiêm chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, đồng thời, vận động các chi hội tích cực hưởng ứng các cuộc vận động, phong trào thi đua như “CCB gương mẫu”, “Giúp nhau làm kinh tế, xóa đói giảm nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

Thường trực Hội CCB xã Nhơn Hội đến thăm gia đình hội viên được hỗ trợ xây cất nhà

Đặc biệt, thực hiện việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, bà Trần Thị Tươi không chỉ phát huy tinh thần gương mẫu, trách nhiệm với công việc, luôn sáng tạo trong lao động và công tác mà còn học tập ở Bác sự giàu lòng yêu thương con người. Cụ thể, trong 05 năm qua, bà Trần Thị Tươi vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm hỗ trợ phẫu thuật cho 02 em mắc bệnh tim bẩm sinh, với số tiền 217 triệu đồng, vận động và cất mới được 04 căn nhà, số tiền 210 triệu đồng; vận động 04 chiếc xe lăng cho người khuyết tật, số tiền 10.400.000 đồng; vận động gắn tay chân giả cho 02 hội viên số tiền 46 triệu đồng.

Xác định công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên tốt thì hội viên mới có điều kiện tham gia công tác hội và phong trào CCB, bà Trần Thị Tươi còn quan tâm, giúp đỡ, thăm hỏi, tặng quà cho hội viên là đối tượng chính sách, hội viên bệnh tật, hội viên có hoàn cảnh khó khăn nhân các dịp lễ, tết với số tiền trên 50 triệu đồng. Ngoài ra, cùng với thường trực Hội CCB xã, bà Tươi tham gia vận động kinh phí hỗ trợ hàng tháng cho cho 02 bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 700 ngàn đồng/tháng, đến nay tổng số tiền hỗ trợ trên 29  triệu đồng.

Bà Trần Thị Tươi, Chủ tịch Hội CCB xã Nhơn Hội (bìa trái) thăm, trao tiền hỗ trợ hàng tháng cho hội viên mắc bệnh hiểm nghèo

Nói về việc học tập và làm theo Bác qua những hành động cụ thể, bà Trần Thị Tươi, Chủ tịch Hội CCB xã Nhơn Hội chia sẻ: Xác định công tác chăm lo đời sống cho hội viên và người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn trong xã vừa là tình cảm vừa là trách nhiệm, những năm qua, bản thân đã có nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa, qua đó, xây dựng tình đồng chí, đồng đội ấm áp, sâu nặng hơn trong cuộc sống đời thường. Bên cạnh đó, bản thân luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trong công việc, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng tổ chức Hội CCB vững mạnh về mọi mặt. Trong quá trình tổ chức, chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ, Tôi luôn quan tâm xây dựng mối đoàn kết, thống nhất cao trong toàn hội, gần gũi, gắn bó mật thiết với hội viên và Nhân dân.

Với những cống hiến của bản thân, trong 05 năm qua, bà Trần Thị Tươi được nhận 01 bằng khen UBND tỉnh, 05 bằng khen của Hội CCB tỉnh, 09 giấy khen của UBND huyện; 03 giấy khen của UBND xã; đạt 01 danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở vì có thành tích tiêu biểu trong phong trào CCB gương mẫu, học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bài, ảnh: Thúy Hằng