Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Bình thực hiện tốt hoạt động từ thiện, nhân đạo

 

Trong những năm qua, phát huy tinh thần "tương thân tương ái", "lá lành đùm lá rách”, Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Bình đã triển khai đến các chi hội và hội viên trên địa bàn thực hiện hiệu quả hoạt động từ thiện, nhân đạo, khơi dậy lòng nhân ái của các tầng lớp nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách nhân đạo của Đảng và Nhà nước tại địa phương, đặc biệt là trong các dịp lễ, tết.

Các mạnh thường quân trao quà tết cho hộ nghèo

Đã thành truyền thống, nhiều năm qua, vào mỗi dịp Tết Nguyên đán, Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Bình phối hợp cùng Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã vận động các tổ chức, cá nhân, mạnh thường quân để chăm lo cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, qua đó, nhằm giúp các hộ gia đình phần nào vơi bớt khó khăn, có thêm điều kiện vui đón tết đầm ấm.

Hội viên Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Bình hỗ trợ người già yếu đến nhận quà

Với phương châm “Mọi người, mọi nhà đều có tết”, được sự quan tâm của chính quyền địa phương, cùng sự chung tay đóng góp hỗ trợ của các mạnh thường quân trong và ngoài địa bàn, dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024, Hội Chữ thập đỏ xã đã trao tặng 260 phần quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ khó khăn, mỗi phần quà trị giá khoảng 800.000 đồng. Tổng trị giá đợt trao quà trên 200 triệu đồng.

Phát huy những giá trị đạo đức theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, cùng với nhiều đổi mới, sáng tạo trong phương thức hoạt động, đội ngũ cán bộ, hội viên, tình nguyện viên Hội Chữ thập đỏ xã đã trở thành nhịp cầu kết nối những tấm lòng biết chia sẻ, yêu thương, thu hút đông đảo các tầng lớp Nhân dân gia hoạt động nhân đạo từ thiện,…góp phần mang đến niềm vui cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn.

Bàn giao mái ấm tình thương

Cụ thể, trước thềm Xuân Giáp Thìn 2024, từ nguồn vận động hỗ trợ của các tổ chức, mạnh thường quân trong và ngoài xã đóng góp, Hội phối hợp Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã bàn giao 07 căn nhà tình thương cho hộ khó khăn về nhà ở, mỗi căn có tổng diện tích 32 m2, kết cấu nhà sàn, khung gỗ, vách mái lợp tôn, kinh phí xây cất 40 triệu đồng/căn.

Ông Võ Văn Năm, Phó Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Bình chúc mừng gia đình có căn nhà mới

Ông Võ Văn Năm, Phó Chủ tich Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Bình chia sẻ: việc cất nhà tình thương cho các hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện chăm lo cho các hộ có được mái ấm khang trang để an tâm lao động, sản xuất, ổn định cuộc sống, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững. Đồng thời, thông qua các hoạt động từ thiện, nhân đạo đã phát huy truyền thống “tương thân, tương ái” của dân tộc, góp phần đáng kể vào việc thực hiện công tác an sinh xã hội ở địa  phương.    

Với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa, Hội Chữ thập đỏ xã Khánh Bình đã góp phần vào việc đẩy mạnh xã hội hóa hoạt động nhân đạo, chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn xã, qua đó, nâng cao chất lượng đời sống vật chất, tinh thần cho người yếu thế, người nghèo, lan tỏa những giá trị nhân văn sâu sắc về tinh thần “tương thân, tương ái”, sẻ chia yêu thương trong cộng đồng.

Thời gian tới, Hội Chữ thập đỏ xã tiếp tục đổi mới hoạt động theo hướng đẩy mạnh xã hội hóa, phát huy tốt vai trò nòng cốt, cầu nối trong các hoạt động từ thiện nhân đạo, để giúp các hộ nghèo, hộ cận nghèo vơi đi phần nào khó khăn trong cuộc sống, từng bước ổn định, vươn lên thoát nghèo.

Bài, ảnh: Thúy Hằng