Hơn 150 đoàn viên, thanh niên, học sinh hưởng ứng Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh

Sáng 17/3, tại Búng Bình Thiên xã Quốc Thái, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú tổ chức Lễ ra quân Ngày cao điểm chung tay xây dựng nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh lần thứ I năm 2024.

Lãnh đạo tham dự lễ ra quân

Đoàn viên, thanh niên, học sinh tham dự lễ ra quân

Cán bộ chiến sĩ tham gia vệ sinh môi trường

Đoàn viên, thanh niên, học sinh tham gia vệ sinh môi trường

Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, chị Lâm Thị Ngọc Giàu phát biểu

Phát biểu tại lễ phát động ra quân, Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú, chị Lâm Thị Ngọc Giàu khẳng định: Ngày cao điểm “Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới và Ngày Chủ nhật xanh” nhằm nâng cao hơn ý thức của người dân về bảo vệ môi trường như: không vứt rác bừa bãi, đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh nguồn nước, chuồng trại chăn nuôi; sử dụng phân bón, thuốc trừ sâu đúng hướng dẫn, vận động Nhân dân trồng hoa trước cửa nhà,...từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong cộng đồng.

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

Với phương châm “Ở đâu có rác ở đó có đoàn viên thanh niên”, hơn 150 cán bộ, Đoàn viên thanh niên trường THPT Quốc Thái, THCS và THPT Long Bình, các xã, thị trấn đoàn; cán bộ chiến sĩ Đồn Biên phòng cửa khẩu Long Bình, Đồn Biên phòng Phú Hữu, Đồn Biên phòng Nhơn Hội đã chia thành nhiều nhóm nhỏ tiến hành thu gom rác thải, phát hoang bụi rậm và vệ sinh môi trường xung quanh Búng Bình Thiên.

Dịp này, Tuổi trẻ An Phú thả 50kg cá giống các loại, nhằm góp phần tái tạo nguồn lợi thủy sản tại Búng Bình Thiên.

Tin, ảnh: Phan Tuấn