An Phú tập huấn phòng tai nạn thương tích cho Thanh Thiếu nhi

Sáng 17/3, tại hội trường UBND xã Quốc Thái, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh huyện An Phú tổ chức tập huấn phòng tai nạn thương tích năm 2024 cho 70 Thanh Thiếu nhi, học sinh trên địa bàn xã Quốc Thái.

Thanh thiếu nhi, học sinh tham gia tập huấn

Thầy Y Za Pha, hướng dẫn kỹ năng về sơ cấp cứu phòng, chống tai nạn thương tích

Tại lớp tập huấn, thầy Y Za Pha, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Tổng phụ trách đội huyện An Phú đã cung cấp thông tin và hướng dẫn kỹ năng về sơ cấp cứu phòng, chống tai nạn thương tích, các kỹ năng tự bảo vệ, ứng phó, thoát hiểm khi gặp tình huống khẩn cấp, góp phần kiểm soát, kịp thời xử lý tình huống khi gặp phải những sự cố xảy ra.

Hướng dẫn thực hành xử lý tình huống khi gặp phải tai nạn thương tích

Đồng thời, các em học sinh được tham gia thực hành xử lý các tình huống có thể dẫn đến tai nạn, thương tích cho chính bản thân mình.

Thông qua lớp tập huấn nhằm giúp các em biết được những nguyên nhân dẫn đến tai nạn thương tích ở độ tuổi của mình như: phỏng, đuối nước, điện giật, tai nạn giao thông, chạy nhảy, leo cây, tắm ao hồ, sông,...từ đó, nâng cao nhận thức của các em học sinh và gia đình nên quan tâm phòng, chống tai nạn cho trẻ em, lấy phương châm “Phòng, tránh là chính”.

Tin, ảnh: Phan Tuấn