Ra mắt Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Làng Chăm Đa Phước

 

Ngày 28/1, Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Làng Chăm Đa Phước tổ chức lễ ra mắt công ty và khai trương mô hình Chợ quê làng Chăm Đa Phước; ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang; ông Phùng Minh Tân, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy An Phú; lãnh đạo HĐND – UBND – UBMTTQVN huyện và các xã, thị trấn trong huyện; đại diện Ban Giáo cả các Thánh đường Hồi giáo dân tộc Chăm trong tỉnh đến dự.

Về phía công ty có ông Abdul Alim, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Làng Chăm Đa Phước, cùng các thành viên trong Ban Giám đốc và tập thể cán bộ, nhân viên của công ty đến dự.

Ra mắt Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Làng Chăm An Giang

Công ty TNHH Thương mại và Du lịch Làng Chăm An Giang được thành lập và ngày 22/9/2023, có trụ sở tại số 6093, khóm Hà Bao II, thị trấn Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang. Với mục đích nhằm kết nối, thúc đẩy quảng bá, giới thiệu về bản sắc văn hóa, phong tục tập quán,…của đồng bào dân tộc Chăm Islam An Giang đến với du khách An Giang và du khách trong và ngoài nước.

Ông Abdul Alim, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Làng Chăm Đa Phước phát biểu ra mắt công ty và khai trương phiên chợ quê Làng Chăm Đa Phước

Theo ông Abdul Alim, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Làng Chăm Đa Phước cho biết: Là một người của con của làng Chăm An Giang nói chung và thị trấn Đa Phước nói riêng, muốn công hiến một phần công sức của mình để xây dựng quê hương ngày càng phát triển. Đặc biệt, thông qua các hoạt động nhằm duy trì, giừ giữ và phát huy những giá trị truyền thống của đồng bào dân tộc Chăm…

Phát biểu tại lễ ra mắt, ông Lê Trung Hiếu - Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư An Giang, cho biết: Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Làng Chăm Đa Phước được thành lập sẽ có điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch gắn liền với mô hình “Làng bè đa sắc màu” tại ngã ba sông Châu Đốc, gắn với các du lịch của các huyện, thị, thành phố trong tỉnh, qua đó, quảng bá hình ảnh đất và người An Giang, trong đó có bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc Chăm đến du khách gần xa…

Kéo băng khai trương phiên chợ quê Làng Chăm Đa Phước

Mô hình chợ quê nhìn từ trên cao

Dịp này, Công ty TNHH Thương mại và Dịch vụ Làng Chăm Đa Phước cũng đã khai trương Mô hình chợ quê “Làng Chăm Đa Phước” thuộc khu sinh thái Jiao Hary với diện tích tổng thể khu vườn trên 40.000m2. Phiên chợ với 60 gian hàng ẩm thực với các món truyền thống của đồng bào dân tộc Chăm như: cà ri bò, tung lò mò, bánh paykgah, bánh saykya, cơm truyền thống,…cùng với rất nhiều món ăn vặt và nước giải khát.

Đảo cá chép

Tham gia hoạt động chèo thuyền quanh đảo cá chép

Du khách tham quan ngày càng đông

Phục dựng lễ cưới người Chăm

Thưởng thức các tiết mục văn nghệ do ca sĩ, nhạc sĩ người Chăm nổi tiếng biểu diễn

Bên cạnh đó, mô hình còn có nhiều hoạt động vui chơi, giải trí để du khách tham quan và trài nghiệm như: bơi thuyền, ca múa nhạc trên đảo cá chép, chick in buồn cưới cô dâu, phục dựng lễ cưới người Chăm thể hiên bản sắc văn hóa độc đáo của dân tộc.

Tin, ảnh: Nghĩa Thanh – Vi Cô