Truyền thông vận động phụ nữ xã Khánh Bình tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới

Sáng 19/3, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang kết hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Khánh Bình tổ chức truyền thông vận động phụ nữ tham gia xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới cho 45 Hội viên phụ nữ.

Bà Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang truyền thông xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới

Tại buổi truyền thông, bà Nguyễn Thị Quyến, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh An Giang phổ biến một số quy định nơi biên giới như: không qua lại biên giới bằng đường mòn lối mở; không sang nước bạn Campuchia thuê đất sản xuất; không đưa, rước hoặc tiếp tay đưa rước người qua lại biên giới trái phép; khi làm ăn nơi biên giới phải luôn tuân thủ quy định phối hợp, tuyệt đối không gian lận hoặc làm những điều trái pháp luật.

Đại biểu tham dự buổi truyền thông

Bên cạnh, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh còn thông tin những thủ đoạn lừa gạt qua mạng xã hội, bằng hình thức trúng thưởng; cảnh giác với những thông tin, tin đồn không đúng trên mạng xã hội; không nghe, không chia sẻ và không chuyển tiền cho bất cứ tài khoản nào không quen biết.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh chỉ ra những điều phụ nữ cần làm để chung tay bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia; nêu cao tinh thần, trách nhiệm của cán bộ hội viên phụ nữ; vận động phụ nữ tích cực tham gia tự quản đường biên, cột mốc và giữ gìn an ninh trật tự khu vực biên giới,...nhằm góp phần xây dựng và bảo vệ chủ quyền an ninh biên giới quốc gia./.

Tin, ảnh: Thế Anh